Nhóm làm việc vì sự tham gia của người dân

Thư mời tham dự Toạ đàm Tinh Thần công dân và sự tham gia của người dân vào hoạt động vì lợi ích công

Kính gửi ông/bà

Tinh thần công dân thường được hiểu như kim chỉ nam để hướng hành động của người dân vượt ra khỏi lợi ích cá nhân, đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng và xã hội. Tinh thần công dân có thể được gắn với các giá trị mang tính cá nhân như khoan dung, tôn trọng, biết ơn, trách nhiệm (Anheier 2007; Calhoun 2000; Forni 2002; Shils 1997), hoặc các hành động liên quan đến quản trị địa phương, quyền con người, hoặc vận động chính sách (Marshall’s 1950).

Phát huy tinh thần công dân cũng đồng nghĩa với việc phát huy các giá trị nhân văn và quyền làm chủ của người dân. Nó là cơ sở để người dân tham gia chủ động giải quyết vấn đề của mình và chung tay phát triển đất nước.

Tuy tinh thần công dân quan trọng như vậy nhưng đây là chủ đề chưa được thảo luận nhiều ở Việt Nam. Việc thúc đẩy tinh thần công dân còn có nhiều rào cản từ phía văn hóa và thể chế. Để góp phần tìm hiểu và thúc đẩy tinh thần công dân ở Việt Nam, Nhóm làm việc sự tham gia của người dân (PPWG) xin mời ông/bà tham gia cuộc tọa đàm “Tinh thần công dân và sự tham gia của người dân vào hoạt động vì lợi ích công”. Thông tin của buổi tọa đàm:

  • Thời gian: 8.30 sáng, ngày 18 tháng 10 năm 2018
  • Địa điểm: Khách sạn LakeSide, số 23 Ngọc Khánh, Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội

Khung chương trình Tọa đàm tinh thần công dân

Để chuẩn bị hậu cần được chu đáo, đề nghị ông/bà đăng ký sự tham gia của mình tại: https://airtable.com/shr6kDaYBKiDgQcwy trước 17h00 ngày 15 tháng 10 năm 2018.

Mọi câu hỏi, thắc mắc xin gửi tới địa chỉ email: tinhthancongdan@gmail.com
Hotline 0167 863 8822 (Ms. Bình Đỗ).

Sự tham gia và góp ý của ông/bà sẽ đóng góp cho sự thành công của Tọa đàm.

Thay mặt ban tổ chức

Lê Quang Bình

Chủ tịch PPWG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *